Món ăn dành cho người bị bệnh sỏi thận - Dinh dưỡng cho người bệnh sỏi thận.
1. Cá chép đen
- Một con làm sạch dùng đất sét dẻo bọc kín cá, đặt vào lò nướng (nung) đến khi có khói trắng thì lấy ra. Đợi cho nguội phá bỏ đất sét, lấy cá ra tán thành bột. Ngày dùng 3 lần, mỗi lần 2 thìa canh, chiêu bằng nước ấm, không ăn muối, để tiêu phù.
Dùng cho: Viên thận cấp do phong hàn ( gió lạnh) ảnh hưởng tới phế gây phù. Viên thận mạn có phù nặng do tỳ thận dương hư.
2. Cá chép nấu với đậu đỏ chữa bệnh thận
Đuôi cá chép to một chiếc, đậu đỏ 60g, nấu canh, không cho muối, để tiêu phù. Uống dần trong ngày, dùng cho viêm thận cấp, viêm thận mạn có phù nặng và nước tiểu hồng.
3. Các chép nấu với bí đao
Cá chép 500g, bí đao 200g, nấu canh suông, trước khi ăn cho hành tăm 10g và một chút muối. Ăn cá, uống canh trong ngày, dùng cho người viêm thận mạn có phù rõ.
btv:mitmat ghi rõ nguồn khi copy bài viết
0 Comments: