món ngon mỗi ngày - đâu phụ nhồi thịt |
Nguyên liệu đậu nhồi thịt:
- 1 miếng đậu hủ lớn (hoặc nhiều miếng nhỏ)
- 100g thịt heo
- 1 củ hành tây, hành lá
- 2 lòng đỏ trứng
- Bột chiên, dầu ăn, nước tương, bột bắp
Cách làm đậu nhồi thịt:
- Băm nhỏ thịt heo, hành tây và hành lá.
- Tiếp đó, cho thịt, hành (cả 2 loại) vào xào chín cùng với nước tương cho vừa.
- Pha khoảng 15g bột bắp với một chút nước rồi cho vào đảo cùng để thịt có độ sánh. Bạn cũng có thể nêm thêm chút hạt tiêu và ớt cho thơm.
- Cắt đậu thành các miếng dày khoảng 1,5-2cm rồi lăn qua bột chiên.
- Sau đó là nhúng đậu vào lòng đỏ trứng.
- Đặt thêm lá rau thơm và ớt thái lát lên trên miếng đậu cho đẹp mắt rồi đem chiên vàng.
- Khi đậu chín, rạch nhẹ một đường nhỏ rồi khéo léo nhồi thịt vào trong.
- Món đậu hủ nhồi thịt cực thơm ngon và đẹp mắt ăn cùng cơm nóng sẽ vô cùng tuyệt vời.
Chúc các bạn ngon miệng với món đậu phụ nhồi thịt!
Đọc thêm »
0 Comments: