thịt kho tàu |
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 400 g
- Bột điều: ½ thìa
- Bột sả: ½ thìa
- Hành, mùi
- Hành khô, tỏi: 1 củ
Cách làm thịt ba chỉ nướng:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch thái mỏng.
Bước 2: Hành, rau mùi cắt gốc rửa sạch thái nhỏ, hành khô, tỏi đập dập.
Bước 3: Cho tất cả vào máy xay nhuyễn vắt lấy nước.
Bước 4: Cho thịt ba chỉ vào bát tô ướp với bột điều, bột sả, 1 thìa bột nêm, nước cốt hành tỏi.
Bước 5: Trộn đều để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 6: Thịt ba chỉ có thể nướng trong lò, hay than hoa hoặc bếp nướng đều được.
Nướng thịt ba chỉ chín vàng các mặt.
Xếp thịt ba chỉ nướng ra đĩa ăn kèm với dưa chuột, rau diếp.
Chúc cả nhà có bữa trưa ngon miệng nha!!!
Đọc thêm »
0 Comments: