Nhắc đến nấm là nhắc đến một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, được dùng nhiều trong cuộc sống của con người. Nấm là một là một loại thực phẩm dễ trồng, năng suất cao và cho thu nhập kinh tế lớn. Do vậy, nhằm góp phần phổ biến kinh nghiệm, kỹ thuật trồng các loại nấm, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cuốn sổ tay kỹ thuật trồng nấm do Vườn quốc gia Xuân thuỷ kết hợp với câu lạc bộ trồng nấm Giao Thuỷ biên soạn. Cuốn số tay dựa trên kinh nghiệm thực tế trồng các loại nấm mà chúng tôi đã sản xuất nên mong nhận được sự góp ý từ phía bạn đọc để chúng tôi có thể hoàn thiện tốt hơn các quy trình sản xuất này.
Cuốn sổ tay trình bày các vấn đề sau:
Phần 1. Giới thiệu các điều kiện cần thiết để sản xuất nấm như: Nguyên liệu dùng để trồng nấm, giống nấm, vật tư cũng như thời vụ trồng
Phần 2. Trình bày đặc tính sinh học và công nghệ, quy trình kỹ thuật trồng nấm rơm
Phần 3. Trình bày đặc tính sinh học và công nghệ, quy trình kỹ thuật trồng nấm sò
Phần 4. Trình bày đặc tính sinh học và công nghệ, quy trình kỹ thuật trồng nấm mỡ
Bìa cuốn "Sổ tay kỹ thuật trồng nấm" - Ảnh: VRS |
Mời các bạn đọc xem online tại đây. Nếu quý vị nào cần tài liệu này để nghiên cứu sâu hơn, có thể gửi email về mrkanova2012@gmail.com. Chúng tôi sẽ gửi link download tới quý vị sớm nhất có thể cho bạn.
0 Comments: