Cách làm ngao xào cay - món ngon mỗi ngày |
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món nhậu ngon với ngao:
- 15 - 20 con ngao
- 2 quả ớt xanh
- 10g ớt chuông đỏ
- 10g cần tây, vài cọng hành lá, gừng
- 15g tương ớt Hàn Quốc
- Xì dầu, đường, muối, ớt khô, hạt tiêu
Cách làm ngao xào cay:
Bước 1: Để có món nhậu ngon ngao xào cay, trước hết bạn phải làm sạch ngao bằng cách pha loãng muối trong một chậu nước nhỏ, ngâm ngao khoảng 30 phút - 1 tiếng cho ngao nhả bớt cát. Có thể dùng bàn chải đánh vỏ ngao cho hết cát sạn bám vào.
Bước 2: Ớt rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, xắt khúc. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
Ớt chuông đỏ thái hạt lựu. Cần tây chỉ dùng phần thân, không dùng lá, cắt khúc khoảng 3 - 4cm.
Bước 3: Vớt ngao ra, rửa sạch lại một lần nữa, sau đó dùng khăn giấy hoặc khăn sạch lau khô lớp vỏ ngao.
Bước 4: Hòa xốt ớt Hàn Quốc với một ít nước để nó hơi loãng ra, khi xào sẽ bám đều vào ngao hơn. Thêm chút nước tương và đường, khuấy đều cho đường tan hết rồi nêm nếm lại thấy vị cay - ngọt - mặn cân bằng là được.
Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành và gừng vào đảo nhanh tay đến khi có mùi thơm.
Bước 6: Trút ngao vào chảo, đảo đều. Xào một lúc bạn sẽ thấy vỏ ngao hơi mở.
Lúc này bạn đổ phần hỗn hợp nước xốt ở bước 4 vào xào.
Bước 7: Khi ngao đã mở hết miệng bạn cho ớt chuông, ớt xanh và cần tây vào đảo nhanh tay.
Cuối cùng bạn bỏ nhúm ớt khô vào đảo thêm khoảng 10 giây rồi tắt lửa, lấy ngao ra đĩa.
Mẹo nhỏ: Có ba bước mà bạn cần chú ý để có được món ngao xào cay thật ngon. Thứ nhất, ở bước 4, bạn cần hòa tan hỗn hợp cẩn thận trước để tiết kiệm thời gian đun ngao trong khi xào. Thứ hai, ở bước 6, khi thấy vỏ ngao hởi mở là bạn phải trút phần nước xốt vào ngay. Thứ ba, ở bước 7, khi cho các loại rau gia vị thì cần phải đảo nhanh tay trong một vài giây là tắt lửa ngay.
Ngao vốn đã có vị đậm đà tự nhiên, bình thường chỉ hấp với sả ớt cũng đã ngon. Giờ thêm các loại gia vị và ớt thì thịt ngao không chỉ mềm hơn mà hương vị thì thật tuyệt!
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Đọc thêm »
0 Comments: