Nem thịt bò chiên xù - món ngon mỗi ngày |
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 100g
- Giò sống: 50g
- Hành tây: 30g
- Nấm linh chi: 30g
- Trứng gà:1 quả
- Ngò rí băm: 3m
- Bột xù: 100g
- Bột mì: 100g
- Tỏi phi, tương cà, tương xí muội, dầu ăn, bột nghệ
- Nước tương
- Hạt nêm
- Xốt mayonnaise
1.Sơ chế
- Thịt bò băm nhuyễn. Hành tây, nấm linh chi băm nhỏ.
- Trứng gà đánh tan.
- Trộn thịt bò, giò sống, hành tây, nấm với 1m bột nghệ, 1m tỏi phi, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước tương "Phú Sĩ", 2m ngò rí băm, 1M xốt mayonnaise "Aji-mayo", quết cho đều. Thêm vào 2M bột xù, trộn đều lần nữa. Dùng miếng nylon nắn thành từng miếng nem tròn dẹp đường kính 4cm, dày 1cm. Lăn từng miếng nem qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm bột xù.
- Trộn xốt: 1m ngò rí băm, 1M tương cà, 1M tương xí muội, với 2M mayonnaise "Aji-mayo".
2. Chiên nem
- Đun nóng dầu ăn, chiên vàng nem thịt bò, vớt ra để ráo dầu.
3. Cách dùng
Dọn ăn kèm với dưa leo, cà chua bi và xốt trộn.
(Bạn nào muốn làm món thịt lợn chiên xù, cũng có thể dùng cách trên để chế biến. Sản phẩm sẽ là Món nem chiên xù ngọt or mặn tùy bạn, ở khâu chế biến bạn có thể chế biến vị của món ăn theo ý thích)
Chúc các bạn có thêm món ăn ngon vào danh sách nội trợ của mình nha!
Đọc thêm »
0 Comments: