Các làm thịt nấu đông truyền thống

Các làm thịt nấu đông truyền thống

Thịt nấu đông - Làm thịt nấu đông khá nhanh mà ăn lại rất ngon nữa; ăn với hành muối và dưa chua, chấm kèm nước mắm ớt ! Cùng vào bếp với 2tvo làm món thịt nấu đông nhé

1. Nguyên liệu món thịt nấu đông

- 300g thịt chân giò
- 300g da heo
- Nước mắm, bột ngọt, tiêu
- Tiêu hạt
- Nấm mèo (mộc nhĩ).

Các làm thịt nấu đông truyền thống
Các làm thịt nấu đông truyền thống


2. Cách làm thịt nấu đông:

- Ngâm nấm mèo cho mềm.

- Da heo cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo, cắt sợi hoặc cắt miếng vuông tùy thích.

- Thịt chân giò rửa sạch, để ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

 - Nấm mèo mềm bạn rửa sạch, bỏ gốc rồi cắt sợi.

- Cho thịt, da heo và nấm mèo vào nồi, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café muối và 1 muỗng café tiêu khoảng 30 phút.

- Đổ nước ngập mặt thịt và đun đến khi da heo mềm

- Trong khi đun nếu có bọt đen nổi lên bạn nhớ hớt bọt nhé!

- Khi da heo mềm, bạn múc thịt vào chén hoặc tô, để đến khi nguội thịt sẽ tự đông lại. Nếu muốn tiết kiệm thời gian thịt đông các bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt nhanh đông hơn.

- Khi dùng bạn chỉ cần dùng đầu nhọn dao chạy một đường quanh viền bát rồi úp ngược ra đĩa, vỗ nhẹ đáy bát là thịt đông sẽ tự rời ra.



Cách làm thịt nấu đông thứ 2:

Thịt đông là món ăn ngon, thường được làm vào dịp tết Nguyên Đán. Cách nấu thịt đông cũng khá đơn giản, hôm nay 2tvo xin hướng dẫn các bạn nấu món thịt đông một cách nhanh chóng.

Các làm thịt nấu đông truyền thống ngày tết
Các làm thịt nấu đông truyền thống ngày tết

Nguyên liệu:

 - 600g thịt chân giò

- 300g bì thăn
- Nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu, mắm, muối, một củ cà rốt.

Cách làm thịt nấu đông:

- Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, thái sợi. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa. Bì thăn (phần bì này thơm ngon hơn) rửa sạch, thái miếng nhỏ, bỏ vào nước lã ninh khoảng 30 phút, lửa nhỏ.
- Thịt chân giò thái miếng nhỏ, ướp gia vị khoảng 2 tiếng.
Khi bì ninh xong, vớt ra, lọc nước, có thể dùng luôn nước ngâm nấm nếu thích vì nấm rửa sạch mới ngâm.
- Cho thịt đã uớp vào đun khi sôi thì giảm lửa thật nhỏ, vớt bọt, hé vung, ninh đến khi thịt nhừ thì cho nấm, mộc nhĩ và cà rốt vào đun thêm đến sôi.
- Xếp nấm và cà rốt vào đáy tô nông, xếp thịt vào tiếp và chế nước sau cùng. Để nguội cho vào tủ lạnh qua đêm.
Khi ăn mang ra gẩy hết lớp mỡ trên miệng bát, lấy thìa nạy khẽ cho long chân thịt đông ra khỏi vành bát, úp đĩa to vào và lật ngược xuống. Bạn đã có một đĩa thịt đông vừa ngon vừa đẹp mắt.
Bạn có thể tuỳ khẩu vị mà thêm hoặc bớt nguyên liệu. Nếu nấu đông bằng thịt nạc vai băm nhỏ, trẻ con ăn sẽ tiện và ngon hơn.

Hy vọng với bài giới thiệu cách làm thịt nấu đông các bạn có thể tự tay chế biến được món ngon mỗi ngày và đầy ý nghĩa này vào dịp tết năm nay.