Sườn hầm xì dầu cho mùa thu |
Nguyên liệu:
- 750g sườn
- Gia vị: 2 gốc hành, 3 lát gừng, 2 tép tỏi, 10ml rượu trắng, 5ml xì dầu, 75ml tương cà, 4g muối
- 60g đường
- Dầu ăn
Cách làm món sườn hầm xì dầu:
Bước 1:
- Rửa sạch sườn rồi cắt khúc, cho vào nồi thêm nước và gừng, chần sơ khoảng 3 phút thì vớt ra.
Bước 2:
- Chuẩn bị một cái chén, cho các gia vị vào trộn đều để pha nước sốt.
Bạn có thể dùng đường phèn thay cho đường thường để món sườn có hương vị đặc biệt hơn nhé!
Bước 3:
- Cho tất cả phần sốt vừa pha ở bước 2 vào nồi.
Bước 4:
- Cho sườn đã được chần sơ, cắt khúc hành lá và thêm vài lát gừng vào nồi.
Bước 5:
- Hầm sườn trong 20-30 phút, đến khi nước sốt keo lại thì tắt bếp.
Sườn hầm mềm ngon, ăn kèm với nước sốt đậm vị sẽ rất hấp dẫn!
Chúc các bạn ngon miệng với món sườn hầm xì dầu
0 Comments: