Canh củ cải thịt bò - Món canh củ cải thịt bò mềm thơm ngon ngọt rất dễ ăn, thịt bò giàu chất sắt được kết hợp cùng củ cải thanh mát tạo nên món canh tuyệt ngon cho mùa hè.
Cách nấu canh củ cải thịt bò - món ngon mỗi ngày |
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò
- 2 củ cải trắng
- Gừng, tiêu xay
Cách làm canh củ cải thịt bò:
Bước 1:
Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi và đổ bỏ nước này đi.
Vớt thịt bò ra đĩa, để riêng.
Bước 2:
Củ cải rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát vừa ăn.
Bước 3:
Cho tất cả thịt bò gừng lát và nước vào nồi, đun với lửa lớn đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ đun tiếp, vớt bỏ bọt nếu có.
Bước 4:
Đun đến khi thịt bò mềm thì cho củ cải trắng vào, nêm nếm với hạt nêm rồi nấu đến khi củ cải chín mềm thì tắt bếp.
Lấy canh củ cải thịt bò ra bát, rắc chút hành lá tùy thích rồi dùng nóng với cơm.
0 Comments: