Cách nấu cháo hải sản bí ngô |
Nguyên liệu
- 1 bát gạo.
- 5 con tôm sú nõn.
- 200gr bí ngô, thái miếng vuông cạnh khoảng 2cm.
- 100gr thịt cua.
- 2 tép tỏi băm nhỏ.
- 1 lát gừng tươi.
- Nước (hoặc nước dùng).
- ½ mớ rau mùi tươi, thái nhỏ.
- Muối, tiêu xay.
- Dầu ăn.
Cách nấu cháo hải sản bí ngô:
- Gạo vo sạch. Ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng trước khi nấu rồi trút ra rá để ráo nước. Nếu muốn cháo dẻo sánh hơn, có thể pha thêm gạo nếp theo tỉ lệ 1 nếp 2 tẻ.
- Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng. Thêm gừng, tỏi vào phi thơm (không để cháy) sau đó cho tới bí ngô vào xào cho chín tới.
- Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi. Sau đó cho phần hải sản (tôm, cua) vào nồi, thêm gạo. Đun tới khi sôi, hạ lửa nhỏ, đậy vung, hầm tới khi hạt gạo chín mềm.
- Nêm gia vị vừa ăn. Rắc rau mùi thái nhỏ lên trên.
Đọc thêm »
0 Comments: