Canh chua rau muống cho mùa hè |
Nguyên liệu:
- 1 bó rau muống
- 100g tôm tươi
- 1 vắt me
- 1 - 2 tép tỏi
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm
Cách làm canh chua rau muống:
Bước 1:
Rau muống nhặt ngắn vừa ăn, rửa sạch, để ráo.
Bước 2:
Tôm rửa sạch, lột vỏ, lấy bỏ chỉ đen sau đó ướp với tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm.
Bước 3:
Cho me ra bát, ngâm với tí nước ấm.
Bước 4:
Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi băm vào đảo thơm rồi cho tôm vào xào.
Bước 5:
Khi tôm đã săn lại, thêm vào lượng nước vừa đủ và cho nước me vào.
Bước 6:
Khi nước sôi, bạn cho rau muống vào, chờ cho nước sôi lại lần nữa, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, rồi tắt bếp.
Món canh chua rau muống nếu được nấu với tôm tươi và chút me sẽ cho bạn một bát canh thật ngon với vị ngọt của tôm, chua chua của me làm cho bạn thật thích thú với bữa cơm ngon trong tiết trời oi ả.
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng!
Đọc thêm »
0 Comments: