Cuốn sách này có nội dung phong phú, đơn giản, dễ hiểu, tính thực dụng rất cao.
Sách đề cập đến cách ăn uống hàng ngày, tác dụng đến bệnh, bồi dưỡng, sức khoẻ, chống lão hoá, giúp con người tươi trẻ mãi.
Vừa là thuốc chữa bệnh, phòng bệnh vừa là món ăn thường ngày, tiện lợi đôi đường.
Sách gồm 3 phần:
- Phần 1: Ẩm thực liệu pháp (Cách chữa bệnh, phòng bệnh bằng ăn uống).
Gồm 200 bài thuốc đơn giản rút ra từ kinh nghiệm dân gian, những bài thuốc gia truyền để phòng và chữa gần 200 bệnh khác nhau.
Thức ăn phần lớn đều dễ kiếm, rẻ tiền, nhiều loại có ngay tại địa phương.
Vừa để phòng bệnh, chữa bệnh vừa làm thức ăn hàng ngày.
- Phần 2: Điều dưỡng liệu pháp (Cách điều dưỡng để phòng bệnh, chữa bệnh).
Tập hợp 400 món ăn thuộc loại nên ăn và nên kiêng để bồi dưỡng cơ thể, chữa bệnh.
"3 phần thuốc, 7 phần bổ", tăng cường thể chất, nhu cầu điều dưỡng.
Thức ăn nên dùng để bổ dưỡng cơ thể.
Thức ăn nên kiêng hoặc dùng hạn chế vì nguy hại đến sức khoẻ.
Căn cứ bào bệnh tình, lựa chọn món ăn thích hợp.
- Phần 3: Phương pháp bổ dưỡng (cách tẩm bổ).
Gồm 400 bài thuốc bổ, quý thuộc các loại thức ăn bổ, thuốc bổ. Chủ yếu là những món ăn giúp cơ thể khoẻ mạnh, cường tráng kéo dài tuổi thọ và những vị thuốc vừa dùng làm thuốc bổ vừa dùng chế biến thành món ăn ngon.
Một năm 4 mùa, tẩm bổ khoa học, chắt lọc tinh hoa, dinh dưỡng phong phú, phuonwg pháp bồi bổ biện chứng, hiệu quả sẽ rõ rệt, kéo dài tuổi thọ, khoẻ mạnh hạnh phúc.
Cuốn sách này thực sự giúp cho mọi người tự lựa chọn món ăn để bồi dưỡng và tự chữa bệnh, đồng thời cũng giúp các thầy thuốc dùng làm tài liệu tham khảo trị liệu lâm sàng.
_____Lời nói đầu_____
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
Bìa sách "999 bài thuốc dân gian gia truyền" - Ảnh: VRS |
- Mời các bạn xem phần 1 tại đây:
- Mời các bạn xem phần 2 tại đây:
- Mời các bạn xem phần 3 tại đây:
- Mời các bạn xem phần 4 tại đây:
0 Comments: