Cây đậu tương là cây quen thuộc được trồng nhiều ở nước ta và các nước trên thế giới. Vì mọi bộ phận của cây đậu tương đều có giá trị nhất định đốivới con người như mang lại lợi ích kinh tế, dinh dưỡng và cải tạo đất. Các loại thức ăn được chế biến từ đậu tương rất giàu đạm (40 - 50%), có thể thay thế cho thịt do protein của đậu tương chứa đủ các axit, amin quý không thay thế rõ nhiều vitamin thích hợp với ăn kiêng, ăn chay không kém gì các thực phẩm cao cấp khác, không bị ảnh hưởng bởi các chất hoá học, các loại phụ gia nhân tạo cũng như quá trình biến đổi gen (hay còn gọi là thực phẩm chuyển gen (GM) gây ra (Theo Norman AG, 1967).
0 Comments: