Cách nấu chè hạt sen long nhãn nhục ngon

Cách nấu chè hạt sen long nhãn nhục ngon

Chè hạt sen nhãn lồng với vị ngọt thơm và thanh mát của món chè sen nhãn lồng sẽ khiến mùa hè của bạn thêm thú vị. Hãy cùng 2tvo.com vào bếp để nấu chè hạt sen đặc biệt này nhé


Cách nấu chè hạt sen long nhãn nhục ngon
Cách nấu chè hạt sen long nhãn nhục ngon


Nguyên liệu chè hạt sen nhãn lồng:
  • - Hạt sen tươi: 100 gr
  • - Nhãn: 500 gr
  • - Đường: 250 gr
  • - Một bát nước đá


Cách nấu chè hạt sen nhãn lồng:

- Hạt sen rửa sạch, thả vào nước sôi đun mềm trong khoảng 20-30 phút.  Đúng mùa nên nấu bằng hạt sen tươi hoặc hạt sen khô (Lưu ý: bỏ tim sen để món chè không bị đắng).

Cách nấu chè hạt sen long nhãn nhục ngon -1


- Sau khi hạt sen mềm, đổ đường vào nồi, đun lửa nhỏ. Có thể châm thêm nước lạnh nếu thấy nước cạn.

- Đợi hạt sen thấm đường thì vớt hạt sen ra thố, giữ lại nước đã nấu với hạt sen.

- Nhãn bóc vỏ, tách hạt (Lưu ý: không để rách chỗ miệng nhãn, nếu rách sẽ không cho hạt sen vào được).


 Cho hạt sen vào trong quả nhãn.


- Đun sôi lại nồi nước đường ở bước 1. Nếu ít nước, bạn có thể thêm nước và đường, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.

- Nước sôi thì đổ bát nhãn đã lồng hạt sen vào đun thêm từ 3 - 5 phút rồi tắt bếp, không đun lâu sẽ làm nhãn không được giòn. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, ăn mát hoặc thêm vài viên đá nếu thích.

Cách nấu chè hạt sen long nhãn nhục ngon -2



Cũng hạt sen, long nhãn nhưng bạn có thể kết hợp cùng với nấm tuyết và táo đỏ. Chỉ cần ngâm nở nấm tuyết rồi cho cả nấm và táo vào đun cùng sen, bạn đã có một bát chè lạ miệng.



Video hướng dẫn cách nấu chè hạt sen nhãn lồng:


Previous Post
Next Post

post written by:

Cửa hàng Vật Tư Nông Nghiệp - Chinh Garden ra đời giúp bạn LÀM VƯỜN một cách ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ.

0 Comments: