Cây vừng - GS.TS Nguyễn Vy

Cây vừng - GS.TS Nguyễn Vy

  Vừng (mè) là một loại thực phẩm truyền thống của dân tộc ta. "Muối vừng" xưa kia là món ăn phổ biến trong bữa cơm của các gia đình nông thôn và thị dân nghèo. Ngày nay đã được mở rộng phạm vi sử dụng. Ngoài ý nghĩa là một món ăn, hạt vừng còn có tác dụng chữa bệnh, nhất là với người cao tuổi. Dầu vừng là loại dầu thực vật cao cấp được dùng thay mỡ động vật, giúp ta tránh được nhiều bệnh tim mạch và tiêu hoá. Xu hướng nói trên không chỉ có ở nước ta mà còn ở các nước khác trên thế giới, nhất là các nước phát triển. Điều đó khẳng định, vừng có nhu cầu tiêu thụ lớn trong nước và xuất khẩu. Vấn đề còn lại là tổ chức sản xuất để đáp ứng nhu cầu...

Đọc thêm »
Previous Post
Next Post

post written by:

Cửa hàng Vật Tư Nông Nghiệp - Chinh Garden ra đời giúp bạn LÀM VƯỜN một cách ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ.

0 Comments: