Lạ miệng với cách nấu chè hạt sen lựu |
Nguyên liệu nấu chè hạt sen:
- 5g trà xanh - bạn có thể dùng trà túi lọc cho tiện
- 10g nấm tuyết
- 1 quả lựu
- 30g hạt sen
- Đường phèn.
Cách nấu chè hạt sen ngon:
Bước 1:
- Ngâm nấm và hạt sen trong nước cho nở
- Lựu tách lấy hạt.
Bước 2:
- Cho hạt lựu vừa tách vào cối xay của máy xay sinh tố, bật nút xay nhuyễn.
- Lọc lựu vừa xay lấy phần nước, bỏ bã.
Bước 3:
- Cho túi trà vào nồi, thêm lượng nước tùy thích rồi nấu sôi.
Bước 4:
- Để nước trà sôi khoảng 2 - 3 phút thì bạn lấy túi trà ra, cho nấm tuyết vào nồi.
-Đậy nắp, đun lửa vừa cho sôi.
Bước 5:
Thêm hạt sen vào nồi, đun sôi rồi bớt xuống lửa nhỏ đun cho tới khi hạt sen mềm, bở thì thêm đường phèn vào đun cho đường phèn tan hết, tùy theo khẩu vị ăn chè ngọt nhiều hay ít mà bạn thêm lượng đường phù hợp nhé!
Bước 6:
- Cuối cùng bạn thêm nước lựu vào nồi rồi tắt bếp, múc chè ra chén ăn khi ấm hay để vào ngăn mát tủ lạnh đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món chè hat lựu
Đọc thêm »
0 Comments: