Lạ miệng với cách nấu chè hạt sen lựu

Lạ miệng với cách nấu chè hạt sen lựu

Cách nấu chè hạt sen một sự kết hợp lạ từ nấm tuyết giòn giòn, hạt sen mềm thơm và nước lựu sẽ mang đến cho bạn một món tráng miệng thú vị. Hôm nay 2tvo.com sẽ hướng dẫn bạn vào bếp để nấu món chè ngon đặc biệt này nhé

   
Lạ miệng với cách nấu chè hạt sen lựu
Lạ miệng với cách nấu chè hạt sen lựu


Nguyên liệu nấu chè hạt sen:

  • 5g trà xanh - bạn có thể dùng trà túi lọc cho tiện
  • 10g nấm tuyết
  • 1 quả lựu
  • 30g hạt sen
  • Đường phèn.
   

Cách nấu chè hạt sen ngon:
Bước 1:

- Ngâm nấm và hạt sen trong nước cho nở
- Lựu tách lấy hạt.

Bước 2:

- Cho hạt lựu vừa tách vào cối xay của máy xay sinh tố, bật nút xay nhuyễn.
- Lọc lựu vừa xay lấy phần nước, bỏ bã.

Bước 3:

- Cho túi trà vào nồi, thêm lượng nước tùy thích rồi nấu sôi.
   
Bước 4:

- Để nước trà sôi khoảng 2 - 3 phút thì bạn lấy túi trà ra, cho nấm tuyết vào nồi.
-Đậy nắp, đun lửa vừa cho sôi.

Bước 5:

Thêm hạt sen vào nồi, đun sôi rồi bớt xuống lửa nhỏ đun cho tới khi hạt sen mềm, bở thì thêm đường phèn vào đun cho đường phèn tan hết, tùy theo khẩu vị ăn chè ngọt nhiều hay ít mà bạn thêm lượng đường phù hợp nhé!

Bước 6:

- Cuối cùng bạn thêm nước lựu vào nồi rồi tắt bếp, múc chè ra chén ăn khi ấm hay để vào ngăn mát tủ lạnh đều rất ngon.



Chúc các bạn thành công với món chè hat lựu



Đọc thêm »
Previous Post
Next Post

post written by:

Cửa hàng Vật Tư Nông Nghiệp - Chinh Garden ra đời giúp bạn LÀM VƯỜN một cách ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ.

0 Comments: