Hạt điều - sản xuất và chế biến - KS. Phạm Đình Thanh

Hạt điều - sản xuất và chế biến - KS. Phạm Đình Thanh

  Cây điều đã du nhập vào nước ta từ thế kỷ 18, nhưng chỉ trong 15 năm gần đây, cây điều mới thực sự được quan tâm. Đặc biệt từ sau quyết định 120 - 1999/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển điều đến năm 2010, ngành điều Việt Nam đã có những bước tăng trưởng mạnh.

  Đến nay, tổng diện tích cây điều trên 350.000 ha, năng suất đạt bình quân 7 - 10 tạ/ha. Có 72 nhà máy chế biến hạt điều. Năm 2020, sản lượng nhân điều: 63.000 tấn và kim ngạch xuất khẩu đạt 214 triệu USD, đứng hai trên thế giới sau Ấn Độ.
  Một yếu tố quan trọng, quyết định sự thành công trên là sự kết hợp chặt chẽ giữa các địa phương, doanh nghiệp với Viện nghiên cứu, trường Đại học và các nhà khoa học trong đầu tư khoa học - công nghệ, đưa các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất canh tác và sản xuất chế biến.

Đọc thêm »
Previous Post
Next Post

post written by:

Cửa hàng Vật Tư Nông Nghiệp - Chinh Garden ra đời giúp bạn LÀM VƯỜN một cách ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ.

0 Comments: