Nguyên liệu thịt bò xào ngồng tỏi đậu hà lan:
- 250g ngồng tỏi
- Thịt bò 300g
- Đậu Hà Lan 200g
- ½ củ hành tây
- Muối, dầu mè, Magi, hạt tiêu
- Tỏi, dầu thực vật, hành lá, rau mùi
Cách làm thịt bò xào ngồng tỏi đậu Hà Lan:
Bước 1: ngồng tỏi rửa sạch, cắt bỏ phần già. Cắt thành từng miếng ngắn. Đậu Hà Lan rửa sạch sẽ; lấy đi các đường sơ.
Bước 2: Hành tây bóc vỏ ngoài sạch sẽ và thái sợi lát. Làm sạch hành lá và rau mùi. Cắt nhỏ.
Bước 3: Làm sạch và thái thịt bò lát mỏng. Ướp với 1 muỗng cà phê muối, dầu mè 1 muỗng cà phê, trộn đều và chờ trong 15 phút. Đây là bước quan trọng để tạo ra món thịt bò xào ngồng tỏi và đậu Hà Lan ngon.
Bước 4: Đun nóng dầu (2-3 muỗng cà phê), thêm tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, thêm thịt bò thái lát và chiên nhanh chóng trong nhiệt lớn cho đến khi nó được nấu chín. Đổ vào tô sạch.
Bước 5: Sử dụng chảo một lần nữa, thêm đậu thái lát, đậu Hà Lan, hành tây và xào với một chút muối + ½ muỗng cà phê Magi khuấy đều.
Bước 6: Tiếp theo, thêm thịt bò xào vào hỗn hợp ở bước 5, khuấy đều và mùa lại cho phù hợp với hương vị của bạn.
0 Comments: