Ngon miệng với măng tây xào thịt bò

Ngon miệng với măng tây xào thịt bò

Măng tây xào thịt bò là một món ăn đơn giản dễ làm nhưng không kém ngon cho gia đình bạn. Cùng vào bếp với món ngon mỗi ngày để thưởng thức món ăn đơn giản dễ làm này nhé


Nguyên liệu măng tây xào thịt bò:

  • 200g măng tây
  • Thịt bò 200g thái lát
  • Sò điệp 150g
  • Tỏi, hành tím, rau mùi, hành lá, muối, Magi, nước mắm
  • Gừng, rượu trắng (rượu gạo).

Cách làm măng tây xào thịt bò:

Bước 1: Làm sạch măng tây, cắt đứt phần cứng; cắt thành từng miếng ngắn.

Bước 2: thịt bò sạch và ướp với ½ muỗng cà phê muối, một ít dầu hào, trộn đều và chờ trong 15 phút.

Bước 3: Làm sạch sò điệp, đổ một ít rượu vang trắng + gừng thái lát và ngâm khoảng 10 phút. Sau đó, làm sạch một lần nữa một cách cẩn thận.

Bước 4: Đun nóng dầu (2-3 muỗng cà phê), thêm tỏi thái lát và chiên cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, thêm thịt bò thái lát và chiên nhanh chóng trong 2-4 phút. Đổ trên đĩa sạch.

Bước 5: Sử dụng chảo này một lần nữa, thêm một ít dầu, đợi nóng và thêm sò điệp vào chảo và chiên nhanh với nhiệt lớn.

Bước 6: Tiếp theo, thêm măng tây thái lát vào chảo và chiên, mùa cho phù hợp với hương vị của bạn. Không chiên quá lâu, măng tây sẽ không được tốt nữa.

Bước 7: Sau đó, thêm thịt bò xào ở bước 4 vào chảo, mùa lại cho phù hợp với hương vị của bạn và tắt lửa.


Vậy là bạn đã làm xong món măng tây xào thịt bò rồi. Chúc các bạn ăn ngon miệng!
Đọc thêm »
Previous Post
Next Post

post written by:

Cửa hàng Vật Tư Nông Nghiệp - Chinh Garden ra đời giúp bạn LÀM VƯỜN một cách ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ.

0 Comments: