Đổi vị với nui xào thập cẩm phá cách một chút, bạn hãy thêm nui ống vào đĩa rau củ xào quen thuộc. Bạn sẽ có một mon chay mới khá lạ miệng. Mon chay nui xào thập cẩm sẽ đem đến cho bạn một bữa tối thanh đạm
Nguyên liệu nui xào thập cẩm:
- 1 túi mì ống (500g)
- 200g thịt lợn
- 100g nấm đông cô
- ½ ớt chuông xanh, đỏ ½ ớt chuông
- 10g cần tây, 3 tép tỏi
- 1 muỗng canh nước tương, muối.
Cách làm nui xào thập cẩm:
Bước 1: Làm sạch thịt, chờ khô, cắt thành những miếng nhỏ. Cần tây làm sạch, nấm đông cô cắt rễ, cắt nhỏ. Bóc vỏ tỏi, đập nhuyễn. Ớt chuông làm sạch và xắt thành miếng vuông nhỏ.
Bước 2: Đun sôi nước và đổ mì vào nồi đun sôi. Khi chúng mềm mại, đổ vào rổ và rửa ngay với nước lạnh. Đây là mẹo nhỏ để tạo ra món nui xào thập cẩm ngon. Cá thái lát thịt lợn với một ít dầu trong 3-4 phút.
Bước 3: Tiếp theo, thêm nấm đông cô, tỏi và tiếp tục chiên trong 3 phút. Sau đó, thêm mì và ớt chuông, 1 muỗng canh nước tương vào chảo.
Bước 4: Khi ớt chuông mềm, thêm cần tây và mùa lại cho phù hợp với hương vị của bạn. Tắt lửa.
Vậy là chúng ta làm xong món nui xào thập cẩm rồi. Chúc các bạn ngon miệng!
0 Comments: