Lạ miệng với món đậu phụ nhồi cơm thập cẩm hấp dẫn bắt mắt cho chị em nào khéo tay hay làm nhé. Cùng 2tvo.com vào bếp nấu ăn thôi.
Nguyên liệu món đậu phụ nhồi cơm thập cẩm:
- 200g đậu phụ chiên
- Cơm
- Ớt chuông, cà rốt, hành tây
- Gói rau sấy khô(trong gói mì gói)
- Muối, dầu mè, mè đen
Cách làm đậu phụ nhồi cơm thập cẩm:
Bước 1: Làm sạch tất cả các loại rau, ớt chuông cắt miếng, hành tây, cà rốt thành những miếng nhỏ. Tiếp theo, thêm cà rốt và hành tây vào chảo, đem chiên với nhiệt lớn (không có dầu sử dụng). Tiếp theo, thêm ớt chuông thái lát và chiên nhanh chóng, mùa với một chút muối.
Bước 2: Chiên đậu hũ một lần nữa cho đến khi giòn và giảm đi một nửa cho mỗi phần. Xuyên qua một lỗ ở trung tâm của mỗi phần nhồi cơm.
Bước 3: Thêm một chút muối, dầu mè và rau khô trong cơm và trộn đều. Sau đó, thêm hỗn hợp rau chiên ở bước 1 vào gạo hỗn hợp này và trộn đều .
Bước 4: Sử dụng muỗng để múc một ít gạo hỗn hợp và các công cụ vào đậu hũ chiên.
Vậy là chúng ta đã làm xong món đậu phụ nhồi cơm thập cẩm rồi. Chúc các bạn ăn ngon miệng.
0 Comments: