Lạ miệng với món sò huyết xào rau răm

Lạ miệng với món sò huyết xào rau răm

Sò huyết xào rau răm là một trong những thức ăn đường phố yêu thích của teen. Khi sò huyết kết hợp với thảo dược bạc hà và tương ớt sẽ tạo ra một hương vị thực sự tuyệt vời, đặc biệt là vào những ngày mưa tụm năm tụm ba với món sò huyết xào rau răm thì còn gì bằng?




Nguyên Liệu:

  • Sò huyết 300g
  • Bạc hà
  • Nước mắm, Magi
  • 2 muỗng cà phê xào / tương ớt
  • Củ hành tím

Cách làm sò huyết xào rau răm:

Bước 1: Làm sạch sò, sử dụng bàn chải nhỏ để làm sạch vỏ.

Bước 2: Đun sôi nước, thêm tất cả sò vào nước nóng và đun sôi cho đến khi sò mở miệng.

Bước 3: Làm sạch cỏ bạc hà Việt Nam, chỉ sử dụng lá; cắt nhỏ.

Bước 4: Đun nóng dầu (2-3 muỗng cà phê), thêm củ hành tím thái lát và chiên cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, thêm sò và cá một cách nhanh chóng. Thêm tương ớt, chiên nhanh chóng với nhiệt lớn trong 2 - 3 phút. Mùa với 1 muỗng cà phê nước sốt cá, ½ muỗng cà phê Magi, ½ muỗng cà phê muối và khuấy đều.

Bước 5: Cuối cùng, thêm bạc hà  thái lát và tắt lửa.


Bây giờ bạn đã có món sò huyết xào rau răm đãi cả gia đình rồi, chúc bạn ăn ngon miệng và đừng quên nhấn chia sẻ tới bạn bè của mình nhé!


Video hướng dẫn làm món sò xào huyết rau răm: