TỎI VÀ MẬT ONG VỚI VAI TRÒ CHỐNG HẠI KHUẨN

TỎI VÀ MẬT ONG VỚI VAI TRÒ CHỐNG HẠI KHUẨN



Trước hết, các bạn có thể tìm kiếm từ khóa
"fermented garlic honey" (tỏi lên men mật ong)
hoặc "fermented garlic honey benefit" (giá trị của tỏi lên men mật ong) trên Google để biết rằng, đã có những sản phẩm lên men tỏi, kết hợp với mật ong là những sản phẩm cao cấp, được lưu hành trên nhiều quốc gia có nền y tế phát triển.
Các sản phẩm này thường có giá khá cao.
Hình kèm theo là một sản phẩm 227 gram, với giá 7,5 Bảng Anh, khoảng hơn 200 nghìn tiền Việt.
Và nếu bạn tìm kĩ, sẽ thấy có nhiều báo cáo khoa học nói về công dụng diệt khuẩn Mutan (khuẩn gây sâu răng miệng) với hỗn hợp này.
Cách làm tỏi lên men trong mật ong khá nhiều, song hầu hết là cách lên men tự nhiên, sử dụng probiotic có sẵn trong tỏi và mật ong với thời gian khoảng hơn 30 ngày (Ngâm tỏi tươi đã xử lý nước muối trong mật ong thô).


Trước đây, tôi cũng được nghe nói việc kết hợp tỏi và mật ong sẽ tạo nên kị nhau, độc tố. Và cũng có một số sách đông y chú thích vậy, xong không giải thích.
Khi gặp nghi vấn này, tôi đã khảo cứu các đề tài nghiên cứu khoa học trên các tạp chí y khoa thế giới và nhận ra rằng, không có cơ sở để kết luận việc đó.
Tôi cũng trao đổi với nhiều bác sỹ, dược sỹ Tây y trong mối quan hệ của mình và cũng nhận được kết luận như trên.

Tiếp tục, tôi thực nghiệm trên bản thân và gia đình trong nhiều năm. Cá biệt có những lần dùng khoảng 100ml tỏi mật ong lên men trong ngày. Chỉ thấy nóng, ấm từ cổ đến dạ dày. Khá dễ chịu. Tiêu hóa bình thường, không có biểu hiện gì khác biệt.
Quay trở lại vấn đề, hiện trên thị trường thực phẩm chức năng quốc tế, sản phẩm này được cấp phép và sử dụng rộng rãi. Một số được chiết xuất thành sản phẩm y tế.
Dưới đây là một báo cáo khoa học về việc sử dụng hỗn hợp tỏi lên men và mật ong có chứa probiotic tự nhiên, ức chế và chống lại vi khuẩn gây hại.
Tôi dịch thô phần tóm tắt cho các cụ trong Liên Minh đọc, còn thanh niên thì nên tìm bản đầy đủ và nguyên tác trong tài liệu pdf theo số hiệu của bài báo trong Tạp chí y sinh nhiệt đới châu Á Thái Bình Dương, số quý 3, tháng 9, trang 725 - 731, năm 2013.
Các bạn đừng tin ai, kể cả tôi trong vai trò người cung cấp thông tin.
Các bạn hãy tin vào việc tìm hiểu bản chất vấn đề và trải nghiệm của bản thân nhé. Để rồi thấy đó là cơ duyên hoặc điều chẳng đáng quan tâm là do bạn quyết định.
Công.
Bài viết kèm theo 3 ảnh minh họa, có chú thích.
Lưu ý:
Có một câu hỏi đặt ra cho bạn.
Đó là nếu tỏi và mật ong diệt hại khuẩn thì làm sao mà lên men được nhỉ, nhỡ nó diệt hết lợi khuẩn thì làm sao?
Gợi ý trả lời:
- Phương án 1: Hiểu rõ về lợi khuẩn và hại khuẩn, cơ chế diệt khuẩn của tỏi và mật ong.
- Phương án 2: Làm và đi kiểm định đếm vi khuẩn bằng phòng lab.
------
Trích:
"Hoạt động kháng khuẩn kết hợp của mật ong không đốt (Apis mellipodae) và chiết xuất tỏi (Allium sativum) chống lại vi khuẩn gây bệnh tiêu chuẩn và lâm sàng"
Berhanu Andualem
Tạp chí y sinh nhiệt đới Châu Á Thái Bình Dương 3 (9), 725-731, 2013
Mục tiêu
Để điều tra hoạt động kháng khuẩn hiệp đồng của tỏi và mật ong tazma chống lại vi khuẩn gây bệnh tiêu chuẩn và lâm sàng.
Phương pháp
Hoạt động kháng khuẩn của mật ong tazma, tỏi và hỗn hợp của chúng chống lại vi khuẩn gây bệnh đã được xác định. Chloramphenicol và nước lần lượt được sử dụng làm đối chứng dương tính và tiêu cực. Nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) và nồng độ diệt khuẩn tối thiểu của các mẫu kháng sinh được xác định bằng các phương pháp tiêu chuẩn.
Kết quả
Vùng ức chế của hỗn hợp tỏi và mật ong tazma chống lại tất cả các mầm bệnh được thử nghiệm là lớn hơn đáng kể ( P ≤0,05) so với tỏi và mật ong tazma một mình. Đường kính vùng ức chế dao động từ (18 ± 1) đến (35 ± 1) mm đối với hỗn hợp tỏi và mật ong tazma, (12 ± 1) đến (20 ± 1) mm đối với mật ong tazma và (14 ± 1) đến ( 22 ± 1) mm đối với tỏi so với (10 ± 1) đến (30 ± 1) mm đối với cloramphenicol. Sự kết hợp của tỏi và mật ong tazma (30–35 mm) có hiệu quả rõ rệt hơn ( P ≤0,05) đối với Salmonella (NCTC 8385), Staphylococcus aureus (ATCC 25923), Lyesria moncytogenes (ATCC 19116) và Streptococcus pneumonia(ATCC 63). Kết quả cũng cho thấy hoạt tính kháng khuẩn đáng kể của tỏi và mật ong tazma. MIC của hỗn hợp tỏi và mật ong tazma ở mức 6,25% so với tổng số vi khuẩn thử nghiệm là 88,9%. MIC của hỗn hợp tỏi và mật ong tazma ở mức 6,25% so với Gram dương và âm tính lần lượt là 100% và 83,33%. Hoạt động diệt khuẩn của tỏi, mật ong tazma và hỗn hợp tỏi và mật ong tazma chống lại tất cả các vi khuẩn gây bệnh ở nồng độ 6,25% lần lượt là 66,6%, 55,6% và 55,6%.
Kết luận
Phát hiện này ủng hộ mạnh mẽ tuyên bố của cộng đồng địa phương về việc sử dụng kết hợp mật ong tazma và tỏi để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây bệnh khác nhau. Vì vậy, tỏi kết hợp với mật ong tazma có thể dùng như một loại thuốc kháng khuẩn tự nhiên thay thế để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây bệnh. Nghiên cứu in vivo sâu hơn được khuyến nghị để đưa ra kết luận toàn diện.
-------
Antimicrobial activity of garlic juice (Allium sativum), honey, and garlic-honey mixture on some sensetive and multiresistant microorganisms
B Saad, O Mona
Life Sci J 10 (4), 2429-2435, 2013
Garlic is well known for having strong antimicrobial effects. The antimicrobial effects of Chinese garlic juice alone, honey alone (Langaneza honey, Black Forest) and honey-garlic mixture (1/1v, 1/4 v, 4/1v) with different concentrations 100%, 50%, 20%, 10% against 8 microbial species, Streptococcus pyogenes ATCC 19615, Staphylococcus aureus;(Methicillin-Sensitive Staphylococcus aureus-MSSA) ATCC 25923,(Methicillin-Resistant Staphylococcus aureus-MRSA) ATCC 10442, Enterococcus faecalis;(Vancomycin-Sensitive Enterococci-VSE) ATCC 29212,(Vancomycin-Resistant Enterococci-VRE) ATCC 51299, Escherichia coli ATCC 25922, Pseudomonas aeruginosa ATCC 27853, and Candida albicans ATCC 10291 were examined by broth Dilution Method. The results showed that garlic juice at 100%, 50%, 20% and 10% concentration have a very strong effect on the growth of all species of microbes comparing with control, and Staphylococcus aureus, Escherichia coli, and Pseudomonas aeruginosa were the most sensitive microbes. Moreover, Honey at 100%, 50%, 20% and 10% concentration have a very strong effect on the growth of all species of microbes but significantly less than the effect of garlic juice. Also when studying the effects of the garlic-honey mixture (1/1v, 1/4v, 4/1v) with different concentrations, it became clear that the garlic-honey mixture had a very noticeable effect on all kinds of microbes examined, and when comparing the effect of the honey alone and the garlic alone with the garlic-honey mixture, it became clear that all honey-garlic mixtures concentrations (1/1 v, 1/4 v, 4/1 v) were significantly the most effective comparing with garlic or honey alone.

Cách làm phổ biến trên các trang sức khỏe thật đơn giản.
1. Cho tỏi bóc vỏ vào lọ
2. Rót mật ong thô.
3. Đậy nắp và lắc đều.
4. Lộn ngược lọ thường xuyên để ngấm đều, tránh tỏi nổi.
Cách làm này mất hơn 1 tháng, và mùi tỏi khá hăng, khác với cách làm của Liên Minh chúng ta.

-Hoàng Công-
Previous Post
Next Post

post written by:

Cửa hàng Vật Tư Nông Nghiệp - Chinh Garden ra đời giúp bạn LÀM VƯỜN một cách ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ.

0 Comments: