Khu vườn 40 chậu rau xanh tươi trên mái nhà và “bí quyết” đáng học hỏi của mẹ đảm ở Sài Gòn

Khu vườn 40 chậu rau xanh tươi trên mái nhà và “bí quyết” đáng học hỏi của mẹ đảm ở Sài Gòn

Khoảng mái nhà nhỏ hẹp cực với mái tôn trước đây được chị Thủy Tiên cùng chồng cải tạo, thiết kế khoa học thành không gian vườn cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình, giúp các con hòa mình cùng thiên nhiên.

Dù sống trong nhà phố nhỏ hẹp nhưng vì mong muốn các con có không gian xanh gần gũi với tự nhiên, có những bữa cơm đầy ắp những món rau sạch, chị Thủy Tiên đã chọn cách cải tạo phần mái nhà để tạo nên khu vườn xanh tươi.

Cả hai vợ chồng chị Thủy Tiên đều yêu thích trồng trỉa. thành ra, ngoài khu vực trồng rau ở ban công, chị đã cải tạo khu vực mái để tạo nên không gian xanh với đủ loại cây leo giàn, rau sạch cho gia đình thưởng thức.

Vườn rau trên mái nhà được vợ chồng chị thu dọn khoảng diện tích nhỏ hẹp vào đầu tháng 4, khi nắng nóng đạt đỉnh. Cả hai vẫn kiên tâm tranh thủ thời kì để hoàn tất những hoạch định của mình đã đưa ra từ trước.

Khoảng diện tích trên mái không quá rộng nhưng đã được bà mẹ 3 con cùng chồng dành thời kì cải tạo.

Không gian nhỏ nhưng có tới 40 chậu để trồng đủ loại rau và các loại cây leo giàn.

thời kì ban sơ, việc vận chuyển đất và định hình khu vườn khá nặng nhọc, khó khăn. Nhưng với sự kiên tâm cao độ, từng góc nhỏ đều được phủ một màu xanh vô cùng ấn tượng.

Vì mái được thiết kế vững chắc nên vợ chồng chị Thủy Tiên trải bạt để trồng cây.

Thu hoạch quả trên sân thượng khiến ai cũng ưa, ước ao.

Chị Thủy Tiên ngoài công việc chính là làm kế toán cho một công ty tư nhân, thêm việc chăm chút gia đình và 3 con nhỏ, chị có niềm say mê với trồng rau. Khoảng diện tích trên mái được vợ chồng chị hạ quyết tâm chóng vánh dọn dẹp, trái tấm bạt cách nhiệt và làm giàn để trồng cây leo. Do ở dưới lớp tôn còn lớp bê tông nên hai vợ chồng cũng yên tâm hơn trong quá trình làm vườn.

Chị Thủy Tiên cho biết: “Chi phí ban đầu khoảng gần 3 triệu bao gồm đầu tư đất, phân, giống. ban sơ cũng khá nặng nhọc khi phải mang đất lên, chọn giống và phân chia các khu vực sao cho hạp nhưng khi khu vườn hoàn thiện, cả hai vợ chồng đều vô cùng hích và hào hứng”.

Dù “khu vườn” mới đi vào hoạt động nhưng đã được vợ chồng chị Thủy Tiên phủ kín màu xanh tươi mát, đẹp mắt.

Khoảng không gian xanh ấn tượng, ngăn nắp, gọn.

Khu vườn không chỉ là nơi cung cấp thêm rau quả sạch cho các thành viên trong gia đình mà còn là nơi để cả gia đình thêm gắn kết.

Từ ngày có khu vườn, chị Thủy Tiên thường dắt con ra vườn, dạy con cách chăm cây, học tên các loại cây.

Chị Thủy Tiên thường pha trộn đất trồng theo tỉ lệ khoảng 60% đất, 40% còn lại là phân hữu cơ như phân bò, phân trùn quế…. Bên cạnh đó, để đề phòng các loại sâu, rầy, kiến, cuốn chiếu, ốc sên, nhện đỏ…, chị sử dụng chế phẩm sinh học.

Theo thông tin trên bao bì thì chị nhận thấy chế phẩm sinh học khá an toàn, không độc hại nên chị lựa chọn để giúp khu vườn Chinh Garden tốt tươi, an toàn hơn. Chị Thủy Tiên thường phun ngừa lúc mới trồng và chỉ phun khi có sâu rầy. Chị thường chú trọng làm đất thật kỹ để diệt mầm bệnh trước khi trồng. Nhờ đó, khu vườn rất ít khi dùng thuốc phòng bệnh nhưng vẫn tươi tốt như ý.


Chị Thủy Tiên trồng khá nhiều dưa leo.

Chị chú trọng việc làm đất, diệt mầm bệnh trước khi trồng. Vì muốn các bé được thưởng thức thực phẩm hữu cơ nên chị chỉ dùng chế phẩm sinh vật học để ngừa sâu bệnh và chọn phân hữu cơ để bón định kỳ cho cây.

sờ soạng khu vườn trên mái được vợ chồng chị đặt khoảng 40 chậu nhựa để trồng đa dạng các loại rau sạch, mướp, dưa leo, dưa lê… Chị Thủy Tiên cũng rất vui khi khu vườn không chỉ cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình mà còn tạo nên “lớp học hè” vừa vui tươi vừa hữu ích cho các bé.

Các con vui chơi trên khoảng vườn xanh tươi, hạn chế sử dụng điện thoại, có thêm tri thức về tên cây, cách săn sóc. Nhờ đó, các món ăn mẹ làm hàng ngày cũng được các con đón nhận và trân trọng hơn.

Previous Post
Next Post

post written by:

0 Comments: