Cách làm canh bầu nấu tôm tươi ngon |
Nguyên liệu canh bầu nấu tôm tươi:
- + 1 quả bầu đất
- + 4-5 con tôm to, bóc vỏ thái nhỏ thịt
- + 4 cup nước
- + 1 muỗng tỏi băm nhỏ
- + 1 cây hành thái nhỏ
- + 1 muỗng dầu ăn
- + ½ thìa cà phê đường
- + 1 thìa cà phê muối
- + 1/4 thìa cà phê hạt nêm gia vị rau củ
- + 1 Muỗng nước mắm
- + Một ít tiêu đen
Cách làm canh bầu nấu tôm tươi:
- Gọt vỏ, rửa sạch bầu, cắt thành miếng nhỏ.
- Trong một cái nồi, cho 1 muỗng dầu ăn, tỏi và xào vài giây cho thơm, sau đó thêm tôm.
- Đợi đến khi tôm chuyển sang màu hồng nhạt, cho thêm 4 cup nước và nấu sôi.
- Cho bầu vào, để sôi liu riu khoảng 5 phút.
- Cho ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê hạt nêm và 1 muỗng nước mắm.
- Tiếp tục để sôi liu riu vài giây nữa. Cho hành và tiêu đen vào.
Video hướng dẫn canh bầu nấu tôm:
0 Comments: