Rửa rau, quả bằng nước muối có sạch không

Rửa rau, quả bằng nước muối có sạch không

Nhiều người có thói quen rửa rau, quả bằng nước muối. Tuy nhiên rửa rau, quả bằng nước muối chỉ làm sạch được một số vi khuẩn, bụi, hóa chất,…còn những virus, kí sinh trùng gây bệnh rất khó loại bỏ.

Rửa rau, quả bằng nước muối có an toàn


Công đoạn rửa thực phẩm rất quan trọng trong quá trình chế biến thức ăn. Hầu như bà nội trợ nào cũng tin rằng chỉ cần rửa thực phẩm bằng nước muối là có thể loại bỏ toàn bộ vi khuẩn, chất độc hại. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Khi rửa rau quả bằng nước muối chỉ loại bỏ được 1 phần vi khuẩn, chứ không làm sạch hoàn toàn. Còn nếu dùng nước rửa rau quả hoặc thuốc tím với nồng độ cao để rửa rau, quả thì dễ làm cho rau, quả bị dập, bầm, dễ thay đổi mùi vị và mất chất dinh dưỡng.

rửa rau quả

Nên rửa rau, quả như thế nào?


Muốn rửa rau quả sạch thì đầu tiên phải đảm bảo nước rửa phải sạch. Đối với rau thì phải rửa dưới vòi nước chảy tối thiểu 3 lần nước. Đối với trái cây, mỗi loại trái cây có cách rửa khác nhau. Ví dụ khi rửa nho nên xoay chùm nho theo nhiều hướng khác nhau giúp cho nước thuận lợi xuyên qua các kẽ hở loại bỏ bụi bẩn.

Previous Post
Next Post

post written by:

Cửa hàng Vật Tư Nông Nghiệp - Chinh Garden ra đời giúp bạn LÀM VƯỜN một cách ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ.

0 Comments: