[Ebooks] - Cẩm nang Trồng cây chùm ngây - Trung tâm KNHCM

[Ebooks] - Cẩm nang Trồng cây chùm ngây - Trung tâm KNHCM

  Như chúng ta đã biết vấn đề ô nhiễm môi trường ở các đô thị nước ta hiện nay đã ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tuổi thọ của mỗi người. Khoa học và công nghệ đã đem nhiều lợi ích cho nhà nông, giúp họ tăng năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi; nhưng, cũng không tránh khỏi một số sản phẩm chưa đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Sản xuất và sử dụng sản phẩm nông nghiệp an toàn, sạch là một hướng đi đúng đắn mà ngành nông nghiệp luôn phải gắn đến.

  Cây chùm ngây (Moringa oleifera Lamk.) thuộc họ Chùm ngây (Moringaceae); có mặt ở Việt Nam từ lâu đời (mọc hoang nhiều ở vùng Ninh Thuận, Bình Thuận) nhưng vài chục năm trở lại đây người ta nghiên cứu thấy nó có nhiều tác dụng đặc biệt nên tưởng là cây mới du nhập. Lá ăn được như rau, quả dùng làm bột cà ri; dầu từ hạt ăn được. Các bộ phận của cây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, và là một nguồn cung cấp chất đạm, vitamin, beta-carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics. Ngoài ra, chùm ngây còn cung cấp một hỗn hợp pha trộn nhiều hợp chất như zeatin, quercetin, beta-sitosterol và kaempferol, rất hiếm gặp tại các loài cây khác.
Đọc thêm »
Previous Post
Next Post

post written by:

Cửa hàng Vật Tư Nông Nghiệp - Chinh Garden ra đời giúp bạn LÀM VƯỜN một cách ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ.

0 Comments: