Canh hến nấu khế - món ngon mỗi ngày |
Nguyên liệu:
- Thịt hến 250gr
- Khế chua 2 trái
- Cà chua 2 trái
- Măng chua 100g
- Thì là 50g
- Ớt hiểm 2 trái
- Ớt sừng 1 trái
- Hành lá 30gr
- Muối, đường, nước mắm, tỏi phi, dầu ăn
Bột ngọt
1. Sơ chế
- Hến luộc chín, gỡ lấy thịt, giữ lại phần nước luộc, lắng lấy 1 lít nước. Ướp thịt hến với 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 2 trái ớt hiểm đập giập.
- Khế bào mỏng ngang trái. Cà chua cắt múi cau, măng chua rửa sạch, ép ráo nước, cắt miếng vừa ăn. Thì là cắt khúc. Hành lá cắt khúc.
2. Nấu canh
- Phi 1M dầu với tỏi băm, cho hến, măng chua, cà chua, khế, xào nhanh, nêm 1m đường, 1m muối xào khoảng 1/2 phút, thêm nước luộc hến đang nóng vào nấu đến nước sôi nêm lại gia vị, thêm thì là, ớt sừng. Tắt lửa, nêm 1M nước mắm, 1M tỏi phi, thì là, ớt sừng, hành lá.
3. Cách dùng
Ăn nóng với cơm, nước mắm và ớt sừng cắt lát.
Chúc các bạn ăn ngon với canh hến nấu khế.
Đọc thêm »
0 Comments: