Cách làm đậu phụ xào cay cho ngày đầu tuần |
Nguyên liệu món đậu phụ xào cay:
- - 600g đậu phụ
- - 100g thịt heo xay
- - 3 cây hành lá
- - 1 miếng gừng lớn
- - 2 tép tỏi
- - 1 trái ớt
- - 14g đường
- - Gia vị: nước tương, 15ml sa tế, 15ml giấm
Cách làm đậu phụ xào cay:
Bước 1:
- Đầu tiên, mình cắt nhỏ đậu phụ thành từng miếng vừa ăn.
- Chiên vàng đậu lên trong chảo nóng rồi gắp ra đĩa để riêng.
Bước 2:
- Băm nhỏ gừng, hành, tỏi và ớt.
Bước 4:
- Cho gừng, tỏi, ớt và một nửa phần hành vào chảo phi cho thơm.
Bước 5:
- Sau đó, cho thịt xay vào xào cho đến khi thịt chuyển màu.
Bước 6:
- Cho sa tế vào đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp chuyển màu đỏ đều.
Bước 7:
- Thêm đường và nước tương vào xào đều tay một lúc rồi cho thêm 45ml nước (nửa bát nhỏ) vào rồi để cho đến khi sôi.
Bước 8:
- Sau đó, mình cho cả đậu phụ vào.
Bước 9:
- Thêm phần hành còn lại vào chảo, cho giấm vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Múc đậu ra đĩa rồi rắc hành lá xắt nhỏ lên trên cho đẹp mắt nhé! Chúc cả nhà ngon miệng nhé! Đừng quên like và chia sẻ bài viết cho mọi người nhé
Đọc thêm »
0 Comments: