món ngon mỗi ngày |
Nguyên Liệu:
- 114g Mì gạo
- 3 muỗng canh nước sốt Hoisin
- 2 muỗng canh natri nước tương
- 1 muỗng canh tương ớt ngọt
- 2 muỗng cà phê nước sốt Sriracha
- ¼ chén nước chanh tươi
- Dầu ôliu 1 muỗng canh
- 342g nấm, cắt và cắt lát
- 1 chén ớt chuông màu đỏ hoặc cam, cắt thành dải inch ½
- - 1 bó rau dền nhỏ
Cách làm mì gạo xào ớt chanh:
- Ngâm mì trong bát lớn nước nóng đun sôi khoảng 10 phút hoặc cho đến khi mềm. Xả nước, và đặt sang một bên.
- Trong một bát nhỏ kết hợp nước sốt Hoisin, nước tương, tương ớt, Sriracha, và nước cốt chanh với một cái đánh trứng, đặt sang một bên.
- Cho dầu ô lưu vào chảo đun nóng. Thêm nấm, xào trong 5 phút hoặc cho đến khi vàng.Thêm ớt chuông vào chảo và xào khoảng 4 phút.
- Thêm rau dền và nấu cho đến khi chỉ màu đã tối. Khuấy động trong mì ăn vào chảo và nấu 2 phút.
- Thêm nước sốt vào chảo và nấu trong một phút nữa. Nếu nước sốt quá dày bạn có thể thêm lên đến 2 muỗng canh nước mỏng.
Món này dễ làm nó là món ăn mà tôi rất ưa thích Mì xào ớt chanh là một trong những món ăn được ưa thích bởi hương vị đậm đà với màu sắc hấp dẫn. Sự kết hợp của nước sốt cay với cốt tranh tươi nó thực sự là sự kết hợp tuyệt với nhất. Đây thực sự là một bữa ăn chay thịnh soạn ngon và hoàn hảo cho thực đơn cuối tuần.
Đọc thêm »
0 Comments: