món ngon mỗi ngày |
Nguyên liệu nấu nước dùng từ cá:
- 1kg xương cá, làm sạch
- 1 củ hành tây trắng
- 1 cuống tỏi tây (chỉ lấy phần trắng)
- 1 cuống cần tây
- 1 củ cà rốt
- Hạt tiêu nguyên hạt
- Một chút muối
- Mùi tây
- 4 lít nước
- 1 chén rượu vang trắng
- 5 cành thì là
Cách làm nước dùng từ cá:
- Làm sạch xương cá và rửa sạch dưới vòi nước. Để ráo.
- Tỏi tây, cần tây, cà rốt, hành tây rửa sạch, cắt thành các khối khoảng 1cm. Thì là rửa sạch, để ráo.
- Chuẩn bị một nồi to và đổ nước vào. Thêm xương cá, tỏi tây, cần tây, hành tây, hạt tiêu, rau mùi tây, thì là muối và rượu vào. Tất cả các nguyên liệu ngập trong nước.
- Bật bếp vừa lửa. Đun sôi kỹ trong 45 phút. Lưu ý khi nước bắt đầu sôi thì hạ thấp nhiệt độ cho nước không bị đục.
- Trong quá trình đun, vớt bọt để nước dùng được trong và ngon.
- Khi nước dùng đã được, chắt và lọc qua một màng lọc để lấy nước cốt trong và ngon.
- Có thể dùng ngày hoặc để nguội, cho vào hộp và giữ trong tủ lạnh dùng dần trong khoảng 3-5 ngày. Nếu để đông đá thì có thể dùng trong 1 tháng.
Theo Yeutretho
0 Comments: