Cách nấu thịt bò sốt vang ngon cho mùa đông ấm áp

Cách nấu thịt bò sốt vang ngon cho mùa đông ấm áp

Cách nấu thịt bò sốt vang ngon - Trong những ngày đông lạnh giá có bát thịt bò sốt vang nóng hổi thì còn gì bằng. Hôm nay 2tvo.com sẽ hướng dẫn chị em cùng nấu món thịt bò thật ngon này nhé.


Cách nấu thịt bò sốt vang ngon cho mùa đông ấm áp


Nguyên liệu thịt bò sốt vang:

- Thịt bò nạm: 300 gr
- Khoai tây: 2 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Cà chua: 2 quả
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Sốt cà chua đóng hộp: 1/2 bát con.
- Rượu vang: 1 chén
- Gừng, tỏi, rau mùi, gia vị, hạt tiêu



Cách nấu thịt bò sốt vang:


Bước 1: Cắt thái nguyên liệu như sau:  Thịt bò rửa sạch, thái miếng dày.


Tỏi, gừng bóc vỏ băm nhuyễn. Khoai tây và cà rốt nạo vỏ thái miếng vuông. Cà chua thái lát mỏng, Hành tây thái hạt lựu.


Bước 2: Gừng và tỏi cho vào phi qua rồi thêm hành tây vào xào cho dậy mùi. Tiếp đến, chúng ta cho thêm cả cà chua vào xào cùng.


Bước 3: Cho tiếp thịt bò, sốt cà chua, gia vị, rượu vang vào nồi đảo cùng nhau đến khi thịt săn lại. Sau đó, chúng ta cho thêm chút nước xâm xấp mặt thịt, đậy vung, hầm nhỏ lửa.


Bước 4: Thịt bò đã khá mềm, chúng ta cho khoai tây và cà rốt vào hầm cùng đến khi mềm là được. Cho thịt bò sốt vang ra đĩa sâu lòng và thưởng thức nhé!


Bước 5: Bày trí món ăn ra đĩa, ăn kèm cùng bánh mỳ hoặc cơm nóng.


Nếu mùa đông đúng mùa rau mùi, bạn có thể cho thêm rau mùi ăn kèm với thịt bò sốt vang rất thơm.



Nguyên liệu món thịt bò sốt vang :

  •     Thịt bò: 1kg
  •     Rượu vang: 100ml
  •     Tỏi:1 củ
  •     Gừng tươi: 1 củ
  •     Bột quế chi: 1gram
  •     Cà chua: 3 quả
  •     Bơ: 5gram
  •     Hành tây: 1 củ
  •     Bột mỳ: 3 thìa cafe
  •     Dầu ăn
  •     Hạt tiêu
  •     Gia vị

Cách làm thịt bò sốt vang:

Xắt miếng vuông sẽ làm thịt bò vừa miệng khi thưởng thức.

    Thịt bò: rửa sạch lọc hết mỡ sau đó cắt thành từng miếng vuông độ 2 ngón tay cái.

    Đem thịt bò đã cắt miếng ướp bằng hỗn hợp sau: gừng, tỏi, 1/2 củ hành tây, 50ml rượu vang, bột quế, hạt tiêu, gia vị vừa đủ khẩu vị ăn của bạn.

    Cà chua rửa sạch thái nhỏ. Phi hành khô thơm sau đó cho cà chua vào chưng đến khi cà chua nát ra thì tắt bếp đổ ra bát (cho gia vị vào sẽ làm cà chua nhanh nhuyễn hơn).




Để thịt bò ngấm gia vị trong 30 phút khiến món thịt bò sốt vang ngon hơn

    Dùng 1/2 củ hành tây còn lại băm nhỏ sau đó phi hành cho vàng (khi cho dầu vào thì cho thêm miếng bơ) thì cho bột mì vào quấy nhanh tay. Đổ 1 bát nước con vào quấy đều tránh để bột đông lại.

    Đổ phần thịt bò đã sơ chế vào đảo đều 5 phút cho ngấm rồi đổ nước sâm sấp thịt bò. Vặn nhỏ lửa và hầm trong khoảng 2 đến 3 tiếng. Trong thời gian hầm nhớ tầm 15 phút bạn quấy để tránh bết xong.

    Khi thịt bò trong xong đã chín mềm cho ca chua chưng vào quấy đều. Nêm lại gia vị cho vừa miệng và đổ nốt 50ml rượu vang vào rồi vặt nhỏ lửa tầm 5 phút tắt bếp là bạn đã hoàn thành xong món thịt bò sốt vang. Múc ra bát thêm rau mùi là bạn đã có 1 bát thịt bò sốt vang như ý rồi.



Món thịt bò sốt vang yêu cầu thời gian hầm lâu hơn các món ăn khác nên cần bạn phải để ý. Món này có thể cho thêm ca rốt hoặc khoai tây nếu bạn thích. Đặc biệt thịt bò sốt vang ăn kèm với bánh mỳ dài sẽ rất ngon.



Chúc bạn thành công với món thịt bò sốt vang nhé!