Thịt bò kho gừng ấm áp mùa đông

Thịt bò kho gừng ấm áp mùa đông

Thịt bò kho gừng - Cách làm món thịt bò kho gừng ngon và hấp dẫn cho những ngày thu đông ấm áp. Cùng 2tvo.com vào bếp bạn nhé.

Thịt bò kho gừng ấm áp mùa đông
thịt bò kho gừng ấm áp mùa đông


Nguyên liệu:
- Thịt bò: 300 gr
- Gừng: 1 mẩu to
- Sả: 1 củ
- Hành: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, dầu ăn.

Cách làm thịt bò kho gừng:

Bước 1: Gừng rửa sạch đất cát, thái chỉ, một phần thì băm nhỏ. Sả bóc bỏ bớt phần vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc, một phần gốc thì băm nhỏ. Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, sửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch rồi thái hình quân cờ. Ướp thịt với một ít hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, dầu ăn, một nửa chỗ hành tỏi băm nhỏ và chỗ sả, gừng băm nhỏ.

Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong một chiếc nồi, cho hết phần hành, tỏi, gừng, sả còn lại vào xào thơm.

Bước 4: Cho thịt bò vào xào, đảo đều thật nhanh tay cho thịt săn lại thì thêm nước vào đun.

Khi nước sôi thì hạ lửa, đun thịt liu riu cho đến khi thịt chín mềm và nước cạn chỉ còn sền sệt ở đáy nồi là được.



Vậy là chúng ta đã làm xong món thịt bò kho gừng rồi . Chúc các bạn ăn ngon miệng !



Đọc thêm »
Previous Post
Next Post

post written by:

Cửa hàng Vật Tư Nông Nghiệp - Chinh Garden ra đời giúp bạn LÀM VƯỜN một cách ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ.

0 Comments: