đậu phụ nhồi thịt |
Với đậu phụ nhồi thịt hôm nay bạn chuẩn bị thêm 1 nguyên liệu là mộc nhĩ để trộn chung với thịt, đó chính là nguyên liệu tạo nên sự khác biệt cho món ngon dễ làm hàng ngày này
Nguyên liệu:
Mộc nhĩ: 2 cái
Đậu hũ: 5 bìa
Hành hoa, hành khô
Thịt nạc vai (xay nhỏ): 150gr
Muối, tiêu, dầu ăn.
Cà chua: 200gr
Cách làm đậu phụ nhồi thịt:
Đây là một món ngon dễ làm hàng ngày nên cách làm của nó cũng rất đơn giản, bạn thực hiện trình tự theo các bước sau nhé:
Hành khô các bạn bóc vỏ sau đó rửa sạch rồi băm nhỏ
Mộc nhĩ ngâm vào nước để nở ra rồi rửa sạch sau đó cắt nhỏ
Hành hoa các bạn bỏ gốc sau đó cắt thành từng khúc ngắn
Trộn đều tất cả thịt đã được xay nhỏ với, hành hoa mộc nhĩ, hành khô, nêm gia vị và 1 ít tiêu.
Đậu hũ bạn rửa sạch, sau đó cắt hai miếng đậu ra nhưng không cắt rời. Nhồi thịt vào đậu, chú ý bạn nhẹ tay để đậu không bị vỡ, làm cho đến khi hết đậu
Sau khi đã nhồi xong bạn cho đậu vào chảo dầu nóng, rán cho tới khi đậu vàng rồi gắp ra dĩa để ráo dầu
Cà chua rửa sạch, sau đó bổ múi cau.
Bạn xào cà chua chừng 2 phút cho chín mềm.
Cho đậu vào đun cùng xốt cà chua thêm 2 phút. Nêm thêm gia vị cho đậm đà rồi tắt bếp.
Tuy đậu nhồi thịt là món ngon dễ làm hàng ngày nhưng ít khi các chị em cho thêm mộc nhĩ vào trộn chung với thịt, hãy thử làm mới món này bằng cách cho mộc nhĩ vào trộn chung với thịt bạn sẻ thấy ngon hơn hẳn bởi có thêm vị giòn sựt sựt của mộc nhĩ.
0 Comments: