Cà pháo muối mắm cho ngày thu

Cà pháo muối mắm cho ngày thu

Cà pháo muối mắm - Cà pháo giòn giòn xen lẫn vị cay của ớt và thơm mùi riềng, tỏi.  Hôm nay 2tvo.com sẽ giới thiệu bạn cách làm cà pháo muối mắm thật ngon nhé.

Cà pháo muối mắm cho ngày thu
Cà pháo muối mắm cho ngày thu

Nguyên liệu:

- 400g cà pháo
- Muối, dấm, đường cát trắng, nước mắm, tỏi, riềng, ớt quả, ớt bột.

Cách làm cà pháo muối mắm:

Bước 1:

- Cà pháo phơi một nắng cho héo sơ, cắt cuống, rửa sạch, để ráo, bổ làm đôi nếu quả cà lớn. Ngâm cà vào âu nước muối pha loãng có hòa một ít dấm, ngâm từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ để cà ra bớt chất độc và mùi hăng.

Bước 2:

- Riềng cạo vỏ, rửa sạch, giã mịn với tỏi, ớt quả và 2 thìa canh đường.

- Hòa tan 3 thìa canh nước mắm với 2 thìa canh nước lạnh, trộn với hỗn hợp riềng, ớt, nửa thìa nhỏ dấm. Hỗn hợp nước mắm vừa ăn, không nêm mặn vì khi cà ngấm với nước mắm sẽ vừa ăn.

Bước 3:

- Cà sau khi ngâm với nước muối, vớt ra rửa lại cho thật sạch, để ráo, cho cà vào âu sạch, thêm bát nước mắm đã pha vào, trộn đều. Nếu bạn ăn cay có thể thêm ớt bột.

Bước 4:

- Lọ thủy tinh rửa sạch, để ráo. Cho hỗn hợp cà vào lọ thủy tinh, dùng nắp sạch đè cà ngập mặt nước, không để cà nổi lên bề mặt, để khoảng từ 2 đến 3 ngày là có thể dùng được.


Chúc các bạn làm thành công món cà muối mắm

Theo ngoisao
Previous Post
Next Post

post written by:

Cửa hàng Vật Tư Nông Nghiệp - Chinh Garden ra đời giúp bạn LÀM VƯỜN một cách ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ.

0 Comments: