Rau mầm trộn thịt bò là món ăn rất bổ dưỡng, giàu vitamin và rất ngon miệng. Những ngày thời tiết nóng bức, ăn nhiều rau sẽ giúp bạn bổ sung vitamin, tăng sức đề kháng và giải nhiệt cho cơ thể. Hôm nay 2tvo.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm món rau mầm trộn thịt bò nhé
Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn)
- 150g phi-lê bò
- 1 củ cà rốt
- 100g rau mầm
- 150g bông cải xanh, trắng
- 1 quả cà chua, 3 củ hành tím. Giấm, đường, bột nêm, dầu trộn xà-lách, tỏi xay, dầu ăn.
Cách làm rau mầm trộn thịt bò:
Bước 1: Rửa sạch thịt bò, để nguyên miếng, ướp với 1 thìa súp bột nêm và 1 thìa súp dầu. Gọt vỏ cà rốt, bào mỏng. Rửa sạch rau mầm, để ráo. Hành tím cắt khoanh, cà chua thái múi cau, bông cải cắt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi.
Bước 2: Pha nước trộn: 4 thìa súp giấm, 2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa súp dầu trộn xà lách, 2 thìa cà phê tỏi xay.
Bước 3: Cho bò vào lò nướng hoặc bỏ vào chảo chiên chín tái, thái miếng mỏng vừa ăn.
Trộn rau mầm, bông cải, cà rốt, cà chua, hành tím với nước trộn, bày ra đĩa rồi xếp thịt bò lên mặt.
Thưởng thức:
Dọn kèm với nước tương và ớt thái lát
Đọc thêm »
0 Comments: