Cách làm món thịt gà xiên nướng cho ngày đông

Cách làm món thịt gà xiên nướng cho ngày đông

Thịt gà nướng xiên - Món ăn đậm đà cho ngày đông giá rét nhâm nhi miếng thịt gà bùi bùi thơm thơm của hạt tiêu, bơ... Cùng vào bếp với 2tvo.com nhé.


Cách làm món thịt gà xiên nướng cho ngày đông

Nguyên liệu món thịt gà xiên nướng:
  • - 6 muỗng canh dầu ô liu
  • - 6 muỗng canh nước cốt chanh
  • - 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • - Muối
  • - Hạt tiêu
  • - 900g thịt gà, cắt thành các miếng cube (lập phương)
  • - 1 muỗng canh bơ tan chảy
  • - ½ muỗng cà phê bột nghệ
  • - Xiên che, ngâm trong nước khoảng 30 phút


Cách làm thịt gà xiên nướng:


Bước 1: Cho 6 nguyên liệu đầu tiên trộn đều với nhau, sau đó cho hỗn hợp vào túi ziplog, rồi ướp ít nhất là 4 giờ trong ngăn mát tủ lạnh (hoặc 24 giờ).



Bước 2: Khi gà đã ướp xong, xiên thịt gà vào các que tre nhưng không nên xiên quá chặt gà sẽ khó chín. Trộn bột nghệ vào bơ.

Bước 3: Nướng gà ở nhiệt độ cao và thỉnh thoảng phết bơ lên gà sẽ đem lại mùi vị rất tuyệt vời. Nếu không có bếp nướng bạn cũng có thể nướng gà ở bên than nhé! Thỉnh thoảng lật gà để thịt chín đều. Nướng gà trong khoảng 10-15 phút là được.

 Giờ bạn chỉ việc thưởng thức món thịt gà nướng xiên thơm ngon thôi!


Đọc thêm »
Previous Post
Next Post

post written by:

Cửa hàng Vật Tư Nông Nghiệp - Chinh Garden ra đời giúp bạn LÀM VƯỜN một cách ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ.

0 Comments: