Nguyên liệu món thịt gà xiên nướng:
- - 6 muỗng canh dầu ô liu
- - 6 muỗng canh nước cốt chanh
- - 2 tép tỏi băm nhuyễn
- - Muối
- - Hạt tiêu
- - 900g thịt gà, cắt thành các miếng cube (lập phương)
- - 1 muỗng canh bơ tan chảy
- - ½ muỗng cà phê bột nghệ
- - Xiên che, ngâm trong nước khoảng 30 phút
Cách làm thịt gà xiên nướng:
Bước 1: Cho 6 nguyên liệu đầu tiên trộn đều với nhau, sau đó cho hỗn hợp vào túi ziplog, rồi ướp ít nhất là 4 giờ trong ngăn mát tủ lạnh (hoặc 24 giờ).
Bước 2: Khi gà đã ướp xong, xiên thịt gà vào các que tre nhưng không nên xiên quá chặt gà sẽ khó chín. Trộn bột nghệ vào bơ.
Bước 3: Nướng gà ở nhiệt độ cao và thỉnh thoảng phết bơ lên gà sẽ đem lại mùi vị rất tuyệt vời. Nếu không có bếp nướng bạn cũng có thể nướng gà ở bên than nhé! Thỉnh thoảng lật gà để thịt chín đều. Nướng gà trong khoảng 10-15 phút là được.
Giờ bạn chỉ việc thưởng thức món thịt gà nướng xiên thơm ngon thôi!
Đọc thêm »
0 Comments: